Viêm dây thần kinh ngoại biên có nguy hiểm không? Các triệu chứng thường gặp

Viêm dây thần kinh ngoại biên là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt bệnh xảy ra ở những đối tượng thường xuyên làm việc nặng nhọc. Nếu không phát hiện bệnh kịp thời thông qua những triệu chứng để điều trị có thể gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên nhân gây viêm dây thần kinh ngoại biên

Bệnh viêm, đau dây thần kinh ngoại biên gây nên nhiều bất tiện trong sinh hoạt và đời sống của bệnh nhân. Căn bệnh này do nhiều nguyên nhân gây nên như sau:

 • Dây thần kinh ngoại biên bị chấn thương do tai nạn, chơi thể thao, té ngã… Những chấn thương này gây tác động lên dây thần kinh khiến viêm và đau nhức.
 • Nguyên nhân do bệnh nhân bị bệnh tiểu đường gây nên biến chứng nguy hiểm.
 • Cơ bắp bị nhiễm trùng, tổn thương khiến các virus, vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm. Khi dây thần kinh bị các vi khuẩn, virus tấn công gây viêm nhiễm, đau nhức.
 • Cơ thể tiếp xúc với độc tố khiến bệnh viêm dây thần kinh ngoại biên phát triển nhanh chóng.
 • Các khối u xuất hiện gây chèn ép dây thần kinh ngoại biên làm tổn thương, viêm nhiễm.
 • Đối tượng thường xuyên sử dụng các chất kích thích là nguyên nhân gây viêm, đau dây thần kinh ngoại biên.

Viêm dây thần kinh ngoại biên

Triệu chứng viêm dây thần kinh ngoại biên

Dây thần kinh ngoại biên bị tổn thương gây nên nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nên nhiều biến chứng và hệ lụy cho sức khỏe. Một số triệu chứng rất dễ nhận thấy của bệnh viêm, đau dây thần kinh ngoại biên như sau:

 • Vùng dây thần kinh bị tổn thương có cảm giác đau nhức, tê buốt và ngứa ngáy.
 • Khi bệnh mới giai đầu, bạn sẽ cảm thấy tê bì chân tay, giống như điện giật hay mũi châm chích. Sau đó là cảm giác ngứa ngáy vùng dây thần kinh tổn thương và lan ra cánh tay, bắp chân.
 • Cảm thấy đau nhức khớp cổ tay, chân, khớp vai càng dần càng nhiều hơn. Cơn đau ngày càng tăng dần nếu không được điều trị sớm.
 • Người bệnh cảm thấy khó khăn khi vận động, đi đứng, di chuyển.
 • Đau bụng, rối loạn tiêu hóa như ợ chua, đầy bụng, khó tiêu… kéo dài. Điều này gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh trong quá trình bị viêm dây thần kinh.
 • Nguy cơ bị liệt dương, tụt huyết áp gây đau thắt ngực nếu bệnh kéo dài mà không thuyên giảm.

Viêm dây thần kinh ngoại biên có nguy hiểm không?

Viêm đau dây thần kinh ngoại biên sẽ không gây ảnh hưởng tính mạng người bệnh nhưng sẽ gây nhiều hệ lụy và ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Đây là loại bệnh có hai thể là viêm cấp tính và viêm mãn tính.

 • Viêm cấp tính với những cơn đau kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Tuy nhiên bệnh hoàn toàn có thể thuyên giảm khi bạn sử dụng thuốc đặc trị. Cụ thể như thuốc giảm đau, thuốc chống động kinh, chống trầm cảm…
 • Viêm mãn tính là trường hợp không phát hiện bệnh sớm, không điều trị dứt điểm gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như biến chứng liệt dương, tụt huyết áp, teo cơ, yếu chi, liệt chi.

Vậy bệnh viêm dây thần kinh ngoại biên có nguy hiểm nếu bạn không điều trị kịp thời. Lý do bởi bệnh gây nên nhiều biến chứng làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống người bệnh. Việc đau nhức gây khó chịu cho bệnh nhân, gây ảnh hưởng công việc và sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm dây thần kinh ngoại biên mà bạn đọc cần tham khảo. Mong rằng bạn sẽ có những kiến thức hữu ích để phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất. Hãy để lại thông tin để được Acent Duc Pharma giải đáp nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào.

 

Trả lời

Những sản phẩm đang sale