Thoái hóa đốt sống cổ có gây đau đầu không?

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong căn bệnh gây nên nhiều triệu chứng cho bệnh nhân như gây đau đầu, chóng mặt, ù tai… Những triệu chứng này gây nên nhiều phiền toái và ảnh hưởng sức khỏe bệnh nhân. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh thoái hóa đốt sống qua nội dung bài viết dưới đây. 

Thoái hóa đốt sống cổ có gây đau đầu không?

Thoái hóa đốt sống cổ có gây đau đầu không
Thoái hóa đốt sống cổ có gây đau đầu không

Cột sống cổ là nơi tập trung của hệ thống các dây thần kinh, dây chằng và mạch máu trong cơ thể. Do vậy khi đốt sống cổ bị thoái hóa sẽ gây chèn ép lên các dây thần kinh ở đây. Tình trạng này khiến cho quá trình lưu thông máu lên não bị ảnh hưởng. 

Khi não không được cung cấp đủ máu, dinh dưỡng sẽ gây nên tình trạng đau đầu, chóng mặt. Vậy thoái hóa đốt sống cổ có gây đau đầu không thì câu trả lời là có. Cơn đau đầu do thoái hóa đốt sống có những biểu hiện cụ thể như sau: 

  • Cơn đau nhức từ phía sau đầu, lan từ cột sống cổ đến đỉnh đầu, vùng trán và thái dương. Nhiều người còn thấy đau nhức khu vực sau mắt rất khó chịu.
  • Cơn đau cổ bắt đầu từ gáy và lan sang hai bên tai.
  • Cảm giác cứng cổ khó chịu ngay cả khi ngồi làm việc bình thường. Lúc này bệnh nhân rất khó để xoay đầu, gập đầu, ngửa cổ.  

Lý do thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu?

Tình trạng thoái hóa đốt sống là do các dây chằng bị viêm, xuất hiện gai xương gây chèn ép dây thần kinh. Điều này khiến cho quá trình tuần hoàn máu não bị suy giảm. Đây là nguyên nhân gây nên hiện tượng đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, mất ngủ… 

Căn bệnh này thường diễn ra ở người lớn tuổi do cơ thể bị lão hóa. Tuy nhiên hiện nay căn bệnh này diễn ra nhiều ở những đối tượng trẻ tuổi do thói quen làm việc và sinh hoạt không khoa học. Cụ thể như ngồi hoặc đứng làm việc 1 tư thế quá lâu, mang vác vật nặng thường xuyên hoặc do tư thế ngủ không đúng… 

Các dấu hiệu bị đau đầu do thoái hóa đốt sống

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nên nhiều triệu chứng khác nhau, nổi bật nhất là đau đầu, đau cổ. Cụ thể một số dấu hiệu bạn bị đau đầu do thoái hóa đốt sống như sau:

  • Xuất hiện các cơn đau đầu ở phía sau đầu và lan đến đỉnh đầu, trán hoặc thái dương. Cơn đau có thể lan ra vùng phía sau mắt gây khó chịu và nhức mỏi cho bệnh nhân. 
  • Cơn đau cổ kéo dài và lan từ gáy ra tai và cổ, sau đó cơn đau lan đến đầu.
  • Người bệnh còn cảm thấy bị cứng cổ sau khi ngủ dậy khiến khó khăn khi quay đầu, xoay người. 
  • Ngoài ra khi bị thoái hóa đốt sống cổ còn gây nên tình trạng rối loạn tiền đình, buồn nôn, hoa mắt.

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu cần phải làm sao?

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu cần phải làm sao
Khi bị thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu cần phải làm sao

Bệnh thoái hóa đốt sống gây nên nhiều đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân khi sinh hoạt. Trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống gây đau đầu ở mức độ nhẹ thì cần nghỉ ngơi, thư giãn để hạn chế cơn đau.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các biện pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, massage nhẹ nhàng, day bấm huyệt… Hay sử dụng các biện pháp giúp máu lưu thông ổn định như chườm nóng vào vùng cổ. 

Đối với bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ gây nên cơn đau đau nhức nhối khó chịu sẽ cần can thiệp bằng thuốc. Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng các loại thuốc hỗ trợ giảm đau, điều trị hiệu quả.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng sản phẩm bổ trợ viên khớp Joint Extra Acent.  Sản phẩm chứa các thành phần như Glucosamin sulfat.2NaCl, Chondroitin, Vitamin B6, B1, B12, D3… Nhờ đó giúp bổ sung dưỡng chất giúp khớp hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa cơn đau tái phát.

Trên đây là những thông tin giải đáp thoái hóa đốt sống cổ có gây đau đầu không? Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn trong việc giảm cơn đau cổ vai gáy hiệu quả. Xin vui lòng liên hệ với Acent Duc Pharma theo hotline 0973716474 – 0989794826 để được hỗ trợ.

Trả lời

Những sản phẩm đang sale