Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nên nhiều đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân. Bệnh này do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như tuổi tác, hoạt động sai tư thế, chế độ dinh dưỡng không hợp lý… Cùng chúng tôi tìm hiểu về các nguyên nhân gây nên tình trạng thoái hóa đốt sống cổ qua nội dung dưới đây.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì
Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì

Thoái hóa đốt sống cổ là dạng bệnh lý xương khớp, trong đố cột sống vùng cổ bị thoái hóa. Đây là căn bệnh mãn tính có tiến triển khá chậm nhưng có thể gây enne nhiều thương tổn cho sức khỏe,

Tình trạng thoái hóa đốt sống cổ do nhiều nguyên nhân gây nên như tuổi tác, điều kiện làm việc, chế độ dinh dưỡng… Khi bị bệnh lý này, các đốt sống, đầu sụn, đĩa đệm, tổ chức bao hoạt dịch bị tổn thương, hư hỏng gây đau nhức.

Ở nam giới và nữ giới có tỷ lệ mắc thoái hóa đốt sống cổ là ngang nhau. Người bệnh cần tìm hiểu các nguyên nhân gây nên bệnh lý này để có biện pháp điều trị và phòng ngừa hợp lý.

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ do nhiều nguyên nhân gây nên. Việc tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây bệnh này sẽ giúp bạn có được biện pháp điều trị phù hợp nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ phổ biến hiện nay. 

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân do thường xuyên hoạt động sai tư thế

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đau đốt sống cổ là do bạn duy trì một tư thế làm việc quá lâu, ít vận động. Ngoài ra do tính chất công việc phải cúi đầu hay ngửa đầu quá lâu. Do thường xuyên ngồi trước màn hình vi tính hay ngủ gục trên bàn… Những thói quen xấu này sẽ ảnh hưởng đến đốt sống cổ của bạn và gây hiện tượng thoái hóa. 

Yếu tố tuổi tác

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ tiếp theo là do tuổi tác, chế độ chăm sóc sức khỏe. Cụ thể những người từ 40 đến 50 tuổi dễ có nguy cơ mắc thoái hóa cột sống cổ. Đặc biệt ở những đối tượng có chế độ sinh hoạt và ăn uống không điều độ.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Những đối tượng có chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu dưỡng chất sẽ dễ bị thoái hóa đốt sống cổ. Cụ thể như ăn uống thiếu canxi, kali, sắt, vitamin,… hay sử dụng các chất kích thích, rượu, bia. Đây là tình trạng mà nhiều đối tượng trẻ tuổi thường hay mắc phải hiện nay. 

Nguyên nhân do đĩa đệm và cột sống thay đổi

Khi cơ thể có sự thay đổi cấu trúc đĩa đệm và cột sống sẽ gây tăng nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ. Cụ thể tình trạng thay đổi cấu trúc thường gặp như mất nước đĩa đệm, hình thành gai xương, dây chằng xơ hóa… Đây là một trong những nguyên nhân rất khó nhận biết và cần có sự thăm khám của bác sĩ để kết luận.

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ do bị chấn thương 

Những đối tượng có tiền sử chấn thương vùng cổ do quá trình lao động, tai nạn giao thông, sinh hoạt sẽ làm tăng nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ. Đặc biệt những đối tượng bị chấn thương mà không được điều trị tận gốc sẽ có nguy cơ cao hơn. 

Nguyên nhân do di truyền

Bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ cũng có thể do yếu tố di truyền gây nên. Do đó nếu gia đình bạn có bố mẹ, ông bà bị mắc bệnh xương khớp, cột sống thì nguy cơ bạn mắc phải bệnh này khá cao. 

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà chúng tôi tiết lộ đến bạn đọc. Mỗi đối tượng sẽ có nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Do đó nhờ vào nguyên nhân để bạn có những biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh hợp lý. Hãy liên hệ với Acent Duc Pharma theo hotline 0973716474 – 0989794826 nếu có nhu cầu mua thực phẩm hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ Viên khớp Joint Extra Acent.

Trả lời

Những sản phẩm đang sale