Ngành dược sĩ học trường nào, học dược sĩ hết mấy năm?

Hiện nay nhiều bạn học sinh có nhu cầu tìm hiểu để đăng ký ngành học, tạo lập tương lai. Vậy ngành dược sĩ học trường nào, học hết mấy năm? Thông thường học dược sĩ hệ đại học có thời gian đào tạo 5 – 6 năm, hệ cao đẳng thì thời gian học là 2,5 – 3 năm. Tùy từng trường học, hệ đào tạo khác nhau mà có thời gian học dài hay ngắn tương ứng.

Ngành Dược sĩ học trường nào, học bao nhiêu năm?

Đối với những bạn học sinh đang có dự định thi đại học, cao đẳng sẽ băn khoăn liệu Ngành Dược học trường nào, thời gian học bao lâu? Thời gian đào tạo ngành Dược sẽ không giống nhau. Tùy từng chương trình đào tạo, hệ đào tạo mà thời gian đào tạo ngành học sẽ khác nhau.

Thực tế đối với các trường Đại học, thời gian đào tạo ngành Dược hệ đại học từ 5 – 6 năm. Thời gian đào tạo hệ cao đẳng Dược từ khoảng 2,5 năm đến 3 năm.

Ví dụ như trường Đại học Y Hà Nội có thời gian đào tạo ngành Y Dược tối đa là 6 năm. Đại học Y TP. HCM có thời gian đào tạo ngành Dược hệ đại học thời gian đào tạo là 5 năm. Ngành Dược hệ Cao đẳng như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có thời gian đào tạo mất 3 năm.

Lý do ngành Dược có thời gian đào tạo khá lâu

Ngành Dược sĩ học trường nào đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Ngành y Dược trên thế giới và Việt Nam có thời gian đào tạo khá lâu bởi đây là ngành học liên quan tính mạng và sức khỏe người bệnh.

Ngoài ra những nước có nền y học phát triển như Đức, Anh, Pháp, Mỹ… sẽ cần xác định thời gian đào tạo tùy theo nhóm sinh viên khác nhau. Sinh viên cần nắm vững lượng lớn kiến thức khác nhau từ cơ sở đến chuyên ngành. Do đó thời gian học ngành Dược sẽ dài hơn so với các ngành học khác.

Bên cạnh đó, sinh viên học ngành Dược cần có thời gian thực tập lâu dài để có thêm nhiều kinh nghiệm với nghề. Thời gian học chuyên ngành Dược khá vất vả nên đòi hỏi người học cần sự quyết tâm và chăm chỉ.

Cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp ngành dược sĩ?

Ngành Dược sĩ học trường nào đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Vậy khi học ngành Dược thì cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Nhu cầu thiếu hụt nhân lực trong ngành y tế ngày càng cao. Tuy nhiên nhân lực ngành Dược đòi hỏi về số lượng và chất lượng đảm bảo. Trong đó vai trò của Dược sĩ được đánh giá cao, cơ hội nghề nghiệp cũng không ngừng mở rộng.

Ngành Dược sĩ mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp như sau:

  • Cơ hội làm việc tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước. Nhiệm vụ của Dược sĩ là cung cấp thuốc đủ số lượng, chất lượng, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc, cắt thuốc theo toa.
  • Ngoài ra, học chuyên ngành này các sinh viên Dược sẽ có cơ hội làm việc tại Nhà sản xuất thuốc. Tại đây sinh viên làm việc với vai trò nghiên cứu, bào chế thuốc mới, giám sát quy trình sản xuất.
  • Việc làm kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng thuốc, phân biệt các loại thuốc giả thật khác nhau. Những công việc này được thực hiện tại các Trung tâm kiểm nghiệm thuốc.
  • Sinh viên có thể tự kinh doanh tại nhà bằng cách mở quầy thuốc tây, nhà thuốc… Để có thể mở nhà thuốc, hiệu thuốc bạn cần tìm hiểu về các điều kiện để kinh doanh. Hãy liên hệ với Acent Duc Pharm để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.

Trên đây là những thông tin về ngành Dược sĩ học trường nào, thời gian học bao lâu. Đây là ngành học được đông đảo học viên yêu thích và lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp nhiều, tính nhân văn cao. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn khi có vướng mắc, hãy liên hệ với Acent Duc Pharm để được tư vấn.

Trả lời

Những sản phẩm đang sale