Muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc tây cần bằng cấp gì?

Dược sĩ là một trong những nghề đem lại thu nhập cao cho nhiều người. Vậy để trở thành Dược sĩ bán thuốc tây cần bằng cấp gì? Đây là thắc mắc mà nhiều bạn đọc quan tâm khi có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành học đặc thù này. Mong rằng những kiến thức này là vô cùng hữu ích cho bạn trong việc kinh doanh. 

Để trở thành Dược sĩ bán thuốc Tây cần bằng cấp gì?

Dược sĩ đang là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ tìm hiểu hiện nay. Lý do bởi nghề bán thuốc tây có mức thu nhập cao, ổn định. Cụ thể Dược sĩ sẽ thực hiện việc bán thuốc theo đơn của bác sĩ, tư vấn về liều thuốc điều trị, vệ sinh kệ đựng thuốc, tủ thuốc và báo cáo doanh số bán hàng cho nhà thuốc. 

Để trở thành Dược sĩ bán thuốc Tây cần bằng cấp gì? Cụ thể người bán cần có bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học Dược hay chứng chỉ hành nghề Dược. Tùy theo từng hình thức kinh doanh khác nhau sẽ có điều kiện cần thiết để mở nhà thuốc ở nội dung dưới đây. 

Điều kiện cần thiết để mở quầy thuốc tây hiện nay

Ở nội dung trên chúng ta đã biết để trở thành Dược sĩ bán thuốc Tây cần bằng cấp gì. Theo Điều 18 Luật Dược quy định điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc đối với cá nhân bán lẻ như sau: 

Điều kiện kinh doanh nhà thuốc

Cá nhân bán thuốc cần có văn bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược, có 2 năm thực hành liên quan ngành thuốc tại cơ sở chuyên môn và được cấp chứng chỉ hành nghề Dược. 

Điều kiện để kinh doanh quầy thuốc

Điều kiện mở quầy thuốc là có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược. Bên cạnh đó là 18 tháng kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc. Ngoài ra bạn cần xin giấy phép kinh doanh để mở nhà thuốc tây. 

Nhân viên bán thuốc cần thực hiện những công việc gì?

Nhân viên bán thuốc tây sẽ thực hiện các công việc như sau: 

  • Thực hiện bán thuốc tây theo đơn của bác sĩ kê toa khi khách hàng mang đến hay bác sĩ chỉ định.
  • Nhân viên thực hiện tư vấn, cắt liều các loại thuốc điều trị theo yêu cầu khách hàng.
  • Tiến hành vệ sinh các dụng cụ bán thuốc, tủ quầy thuốc, kệ đựng thuốc.
  • Báo cáo doanh số bán thuốc tây cuối ngày, cuối tháng cho quản lý nhà thuốc.

Các kỹ năng cần thiết của nhân viên bán thuốc tây

Trở thành Dược sĩ bán thuốc Tây cần bằng cấp và các yêu cầu kinh nghiệm nghiêm ngặt. Lý do bởi ngành kinh doanh này liên quan đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết mà nhân viên bán thuốc tây cần sở hữu.

  • Nhân viên cần nắm vững các kiến thức chuyên môn, hiểu rõ thông tin về thuốc, Ngoài ra cần tìm hiểu rõ các thành phần của thuốc trước khi thực hiện tư vấn, kê đơn cho người bệnh.
  • Cần luôn trau dồi, học hỏi kiến thức, cập nhật kiến thức về thuốc mới thường xuyên phục vụ công việc. 
  • Ngoài ra Dược sĩ bán thuốc tây cần có sự kiên trì, tỉ mỉ, kiên nhẫn để tránh sai sót gây ảnh hưởng sức khỏe người bệnh. 
  • Nhân viên bán thuốc cần thấu hiểu tâm lý người bệnh, có sự đam mê, tâm huyết với nghề thuốc. Đặc biệt Dược sĩ cần có cái tâm trong nghề, mong muốn đem lại sức khỏe cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin giải đáp muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc Tây cần bằng cấp gì? Đây là những kiến thức hữu ích giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng khi có nhu cầu bán thuốc tây. Hãy liên hệ với Acent Duc Pharma để được chúng tôi tư vấn chi tiết và tận tình nhất. 

Trả lời

Những sản phẩm đang sale