Mở tiệm thuốc tây cần những bằng cấp gì?

Hiện nay nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu về hình thức kinh doanh thuốc tây. Đây là lĩnh vực kinh doanh liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người nên cần có những yêu cầu nghiêm ngặt. Vậy mở tiệm thuốc tây cần những bằng cấp gì? Acent Duc Pharma sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để mở tiệm thuốc tây.

Mở tiệm thuốc tây cần những bằng cấp nào?

Theo Luật Dược số 105/2016/QH13 thì yêu cầu bằng cấp để mở tiệm thuốc tây sẽ thùy theo quy mô của cơ sở là nhà thuốc hay quầy thuốc.

 • Đối với nhà thuốc yêu cầu người chủ phải tốt nghiệp Dược sĩ hệ Đại học trở lên. Ngoài ra cần có kinh nghiệm thực hành Dược ít nhất 2 năm tại cơ sở kinh doanh về thuốc.
 • Đối với quầy thuốc thì bạn cần tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Dược. Ngoài ra cần có kinh nghiệm kinh nghiệm thực hành ít nhất là 1,5 năm tại cơ sở kinh doanh về thuốc.

Đặc biệt, bạn cần có chứng chỉ hành nghề Dược do Sở y tế cấp. Để có được chứng chỉ hành nghề này bạn cần có đạt yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp đại học ngành Dược, Y học cổ truyền, Dược học cổ truyền…
 • Tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp các ngành Dược, ngành Y, Dược học cổ truyền…

Điều kiện cần thiết để mở tiệm thuốc tây

Kinh doanh tiệm thuốc tây là ngành nghề đem lại lợi nhuận cao nhưng bên cạnh đó là những yêu cầu khắt khe về thủ tục giấy phép và trình độ chuyên môn của người bán. Nhiều bạn trẻ muốn kinh doanh lĩnh vực này nhưng khá mơ hồ về các điều kiện cần thiết để mở tiệm.

Cụ thể một số điều kiện cần thiết để mở nhà thuốc tây như sau:

 • Cần có giấy phép đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân nơi có thẩm quyền cấp.
 • Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược phẩm
 • Chứng chỉ hành nghề Dược do sở Y tế cấp
 • Ngoài ra cá nhân mở nhà thuốc cần phải có đầy đủ bằng cấp chuyên môn;
 • Kinh nghiệm thực hành nghề Dược ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc
 • Đối tượng có đủ sức khỏe, năng lực hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật
 • Người bán cần hiểu và cam kết thực hiện các bộ luật liên quan đến sức khỏe và quy chế dược.
 • Số vốn đầu tư ít nhất là 100 triệu trở lên

Những lưu ý cần biết trước khi mở nhà thuốc tây

Kinh doanh tiệm thuốc tây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng cho con người. Do đó để xác định kinh doanh ngành nghề này bạn cần hiểu cần có những yêu cầu khắt khe về giấy phép, chuyên môn và y đức nghề của mình.

Bạn có thể có tài, giỏi chuyên môn nhưng y đức kém bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng vì lợi nhuận thì chắc chắn sẽ không được lâu bền.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã mở cửa hàng thuốc trước đó hoặc liên hệ với Acent Duc Pharm để được chúng tôi hỗ trợ. Chúng tôi chuyên đào tạo, tư vấn giúp bạn mở và quản lý nhà thuốc hiệu quả nhất.

Bên cạnh những yêu cầu nghiêm ngặt về giấy tờ, chuyên môn ngành Dược thì bạn cần biết số vốn mình bỏ ra bao nhiêu để kinh doanh. Cụ thể có khá nhiều chi phí để bạn có thể kinh doanh tiệm thuốc tây như chi phí thuê mặt bằng, chi phí thuê nhân viên, chi phí nhập hàng, chi phí đầu tư trang thiết bị vật chất. Tối thiểu bạn cần có khoảng 100 triệu để có thể kinh doanh mở nhà thuốc hiện nay.

Trên đây là những thông tin về mở tiệm thuốc tây cần những bằng cấp gì. Để có thể mở nhà thuốc bạn cần đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt khác nhau. Hãy liên hệ với Acent Duc Pharmatheo hotline 0973716474 – 0989794826. Hoặc truy cập website https://acentducpharma.com/ để được tư vấn cụ thể nhất về cách thức mở nhà thuốc.

Trả lời

Những sản phẩm đang sale