Mở nhà thuốc tây cần bao nhiêu vốn?

Hiện nay nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành Dược và có ý định ra trưởng mở hiệu thuốc tây. Tuy nhiên mở nhà thuốc tây cần bao nhiêu vốn? Tài chính tối thiểu bạn cần có là bao nhiêu để kinh doanh dịch vụ này. Nếu bạn có những vướng mắc nêu trên thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để được giải đáp.

Chi phí mở nhà thuốc tây bao gồm những gì?

Mở nhà thuốc tây cần bao nhiêu vốn? Trước khi dự trù được nguồn vốn tối thiểu bạn cần có thì bạn cần biết những chi phí cần bỏ ra khi kinh doanh hiệu thuốc. Một số chi phí bạn cần biết để mở nhà thuốc tây như sau:

Chi phí đầu tư nguồn hàng

Nguồn hàng để mở tiệm thuốc bạn có thể nhập ở công ty dược phẩm hoặc chợ sỉ thuốc tây. Tuy nhiên cần tham khảo thị trường và tìm nhiều nguồn cung cấp hàng khác nhau. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp nguồn hàng giá tốt, chất lượng đảm bảo để có thể gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Thông thường chi phí để bạn nhập hàng lần đầu sẽ dao động từ khoảng 30 – 100 triệu đồng.

Chi phí thuê mặt bằng

Mở nhà thuốc tây cần bao nhiêu vốn? Bên cạnh chi phí nguồn hàng thì bạn cần tìm hiểu về chi phí thuê mặt bằng. Lý do bởi địa điểm mở nhà thuốc sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả và lợi nhuận kinh doanh. Diện tích tối thiểu để mở nhà thuốc tây là khoảng 15m2.

Tùy mỗi vị trí khác nhau sẽ có mức giá thuê mặt bằng tương ứng. Giá thuê mặt bằng ở tỉnh lẻ sẽ rẻ hơn ở khu vực thành phố trung tâm.

Chi phí mua thiết bị, cơ sở vật chất

Để có thể kinh doanh mặt hàng thuốc tây, bạn cần đầu tư các trang thiết bị, vật dụng để bày bán. Cụ thể như tủ thuốc, điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu chuẩn, tủ lạnh bảo quản để phục vụ việc kinh doanh. Tổng chi phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dành cho nhà thuốc tối thiểu là 40 triệu.

Tiền thuê nhân viên

Việc thuê nhân viên bán thuốc là điều cần thiết để bạn có thể mở rộng kinh doanh hoặc thực hiện được các công việc khác. Bạn cần tuyển những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, học chuyên ngành Dược. Tùy theo số lượng nhân viên và mức lương bạn chi trả để dự trù được khoản chi phí này.

Chi phí phần mềm quản lý nhà thuốc

Nhà thuốc cần đáp ứng các điều kiện khi thẩm định GPP do Cục quản lý Dược đưa ra. Do đó chi phí mua phần mềm quản lý nhà thuốc là cần thiết và sẽ dao động khoảng 150.000đ/tháng. Tùy điều kiện tài chính của bạn để lựa chọn gói chi phí phần mềm phù hợp nhất.

Mở nhà thuốc tây cần bao nhiêu vốn?

Tóm lại với những chi phí cần thiết để mở hiệu thuốc tây nêu trên thì bạn sẽ biết được mình cần bao nhiêu vốn. Số vốn tối thiểu để bạn có thể mở nhà thuốc như sau:

  • Tiền thuê mặt bằng khoảng 6 triệu/ tháng, nộp trước 3 tháng là khoảng 18 triệu đồng.
  • Chi phí thẩm định GPP là 10 triệu đồng
  • Chi phí thuê 01 nhân viên toàn thời gian bán hàng là khoảng 7 triệu đồng
  • Chi phí nhập hàng hóa là khoảng 100 triệu đồng
  • Mua cơ sở vật chất, trang thiết bị khoảng 50 triệu đồng.

Tổng chi phí dự kiến mở nhà thuốc tây tối thiểu là khoảng 185 triệu đồng. Tùy theo điều kiện tài chính và quy mô tiệm thuốc tây mà mức chi phí sẽ dao động khác nhau. Hãy liên hệ với Acent Duc Pharma để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhất.

Mở nhà thuốc tây cần bao nhiêu vốn đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Nếu bạn có nhu cầu mở nhà thuốc, hãy liên hệ với Acent Duc Pharma theo hotline 0973716474 – 0989794826 để được hỗ trợ. Hoặc truy cập website https://acentducpharma.com để xem thêm nhiều tin tức hữu ích.

 

Trả lời

Những sản phẩm đang sale