Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không? Những thông tin cần biết

Bệnh lý đau thần kinh tọa gây nên nhiều khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Bên cạnh việc sử dụng thuốc đúng liều lượng, chế độ sinh hoạt hợp lý. Vậy đau thần kinh tọa có nên đi bộ không? Xin mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bệnh lý đau thần kinh tọa này. 

Triệu chứng phổ biến của bệnh đau thần kinh tọa

Triệu chứng phổ biến của bệnh đau thần kinh tọa
Triệu chứng phổ biến của bệnh đau thần kinh tọa

Trước khi tìm hiểu đau thần kinh tọa có nên đi bộ không bạn cần hiểu rõ những triệu chứng của bệnh này. Đau thần kinh tọa xuất hiện cơn đau từ lưng, lan rộng xuống mông và sau chân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ cảm thấy mỏi cơ, tê cứng chân tay. yếu cơ và ngứa râm ran. 

Người bệnh cũng có thể cảm thấy đau nhức, đau buốt, tê chân dọc dây thần kinh tọa. Dáng đi bên cao bên thấp không cân xứng và cảm giác hắt hơi, đau khi ngồi quá lâu.

Đối với những trường hợp nghiêm trọng, người bệnh khó khăn khi đi lại, bị mất cảm giác ở chi dưới. Do đó tùy theo từng cơ địa người bệnh mà triệu chứng bệnh nặng hay nhẹ khác nhau.

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không?

Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không
Đau thần kinh tọa có nên đi bộ không

Bệnh nhân bị đau dây thần kinh tọa gây khó khăn khi vận động, đi lại, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Ngoài ra việc vận động liên tục sẽ gây nên những cơn đau nhức khó chịu. Vậy đau thần kinh tọa có nên đi bộ không? Bởi nhiều bệnh nhân lo lắng đi bộ quá nhiều sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn.

Câu trả lời là bệnh nhân bị đau thần kinh tọa hoàn toàn có thể đi bộ một cách hợp lý. Đi bộ đúng cách giúp rèn luyện sức khỏe, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục của bệnh nhân. Cụ thể, đi bộ giúp giảm áp lực chèn lên dây thần kinh tọa, giúp cơ xương giãn ra. Đi bộ hợp lý giúp máu lưu thông tốt, hạn chế các bệnh lý gai cột sống.

Vì thế bệnh nhân cần dựa theo sức khỏe của mình để chọn lựa bài tập thể dục đi bộ phù hợp nhất. Nếu cảm thấy bài tập quá gắng sức, cơn đau nhức tăng cao thì hãy dừng tập để nghỉ ngơi.

Hướng dẫn đi bộ đúng cách giúp giảm đau thần kinh tọa

Ở nội dung trên chúng ta đã trả lời câu hỏi đau thần kinh tọa có nên đi bộ không. Tuy đi bộ rất hữu ích cho sức khỏe nhưng đối với bệnh nhân đau thần kinh tọa cần lưu ý khi tập luyện. Cụ thể một số lưu ý dưới đây mà bệnh nhân đau dây thần kinh tọa cần quan tâm. 

Bệnh nhân cần thực hiện các bài tập làm nóng cơ thể, khởi động trước khi tập luyện. Những bài tập khởi động nhẹ nhàng này giúp tăng độ đàn hồi cho xương khớp, giảm áp lực lên dây thần kinh tọa. 

Ngoài ra việc khởi động sẽ giúp hạn chế sai khớp, chuột rút… khi bạn đi bộ. Đặc biệt người bệnh chỉ đi bộ khoảng 20 phút mỗi ngày, nghỉ giữa quãng khoảng 5 phút để tránh quá sức. Hãy lựa chọn đôi giày có kích cỡ phù hợp, mềm mại để đôi chân cảm thấy thoải mái nhất. 

Ngoài ra cần lựa chọn bài đặt thể dục phù hợp với sức khỏe của mỗi người. Đừng tập luyện quá sức sẽ gây nên những chấn thương ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe. 

Thời điểm tập luyện đi bộ tốt nhất là vào buổi sáng ở nơi thoáng đãng, bằng phẳng. Ngoài ra bạn cần tập thở nhịp nhàng để tránh bị mất sức và mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là những chia sẻ của Anh Duc Pharm về việc đau thần kinh tọa có nên đi bộ không. Bệnh đau thần kinh tọa cần được chữa trị kịp thời, hiệu quả nhằm hạn chế đau đớn cho bệnh nhân. Hãy để lại thông tin dưới đây nếu bạn còn vướng mắc nào cần giải đáp. 

Trả lời

Những sản phẩm đang sale