Đau dây thần kinh ngoại biên là gì? Cách điều trị đau dây thần kinh ngoại biên

Đau dây thần kinh ngoại biên là tình trạng rất nhiều người gặp phải hiện nay. Bệnh lý gây nên nhiều hậu quả như rối loạn vận động, cảm giác, liệt cơ hô hấp, ngừng tuần hoàn. Nặng hơn có thể gây nguy cơ tử vong nếu không chữa trị kịp thời. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách điều trị bệnh lý này.

Đau dây thần kinh ngoại biên là gì?

Dây thần kinh ngoại biên có tác dụng truyền tín hiệu từ não và tủy sống tới các cơ quan trong cơ thể. Tình trạng đau dây thần kinh này là do bị viêm gây nên các cảm giác liệt chi, tê, kiến bò, mất cảm giác…

Đây là bệnh lý gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. Do đó cần tìm kiếm những biện pháp điều trị viêm dây thần kinh ngoại biên hiệu quả để hạn chế những biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây đau dây thần kinh ngoại biên?

Viêm dây thần kinh ngoại biên do nhiều nguyên nhân gây nên. Cụ thể một số nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh này như sau:

 • Do cơ thể bị chấn thương gây đè ép trực tiếp lên dây thần kinh
 • Bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường, suy dinh dưỡng, bệnh porphyria, thiếu vitamin B gây chuyển hóa.
 • Bệnh nhân bị hội chứng Sjogren, viêm đa động mạch nút, đa dây thần kinh mất myelin, bệnh sarcoidose, bệnh đa xơ cứng gây nên đau dây thần kinh ngoại biên.
 • Đối tượng bị bệnh HIV/AIDS, virus herpes, virus thủy đậu, bệnh Lyme, bệnh phong, giang mai.
 • Một số nguyên nhân khác như nghiện rượu, hóa trị, kim loại nặng.

Đau dây thần kinh ngoại biên

Các biện pháp điều trị viêm dây thần kinh ngoại biên

Hiện nay bệnh đau dây thần kinh rất phổ biến và gây nên nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Trong đó phương pháp điều trị bệnh này sẽ dựa trên việc điều trị chứng rối loạn tiềm ẩn. Việc kết hợp các biện pháp khác nhau sẽ mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất.

Sử dụng thuốc

 • Thuốc giảm đau như acetaminophen, thuốc chống viêm aspirin và ibuprofen. Tuy nhiên cần sử dụng với liều lượng hợp lý theo chỉ định bác sĩ. Tuyệt đối không sử dụng trong thời gian dài ở đối tượng hay uống rượu gây ảnh hưởng xấu đến gan, dạ dày.
 • Bệnh nhân có thể sử dụng các loại thuốc kê đơn như thuốc chống động kinh, chống trầm cảm. Ngoài ra, bác sĩ có thể kê đơn một số loại thuốc như thuốc ức chế cyclooxygenase-2, tramadol, thuốc tiêm corticosteroid, thuốc chống trầm cảm amitriptyline…

Một số biện pháp điều trị khác

 • Liệu pháp thay thế huyết tương giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh ngoại biên.
 • Kích thích thần kinh điện tử xuyên da làm gián đoạn các dây thần kinh truyền tín hiệu đau đến não.
 • Phương pháp bó bột hoặc nẹp giúp cải thiện bệnh thần kinh ngoại biên ở chân và tay.
 • Các phương pháp hỗ trợ điều trị khác như chăm sóc thần kinh cột sống, thiền, massage, châm cứu.
 • Phương pháp phẫu thuật sẽ được áp dụng tùy từng trường hợp bệnh lý cụ thể khác nhau.
 • Ngoài những biện pháp kể trên, bệnh nhân cần bỏ rượu, thuốc lá, chất kích thích. Lưu ý không đi chân đất, nên sử dụng thảm chống trơn trượt, thường xuyên đi lại nhẹ nhàng, không ngồi lâu 1 chỗ.
 • Đặc biệt, bệnh nhân có thể bổ sung thêm viên uống bổ thần kinh H9000 Gold Acent. Đây là thực phẩm hỗ trợ làm giảm đau thần kinh ngoại biên với thành phần từ cây liễu trắng, vitamin B.

Đau dây thần kinh ngoại biên là gì? Những biện pháp điều trị bệnh thần kinh ngoại biên? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bệnh nhân có thể giảm thiểu cơn đau, nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Để được tư vấn kỹ hơn về viên uống bổ thần kinh H9000 Gold Acent vui lòng liên hệ Acent Duc Pharma theo hotline 0973716474 – 0989794826.

 

Trả lời

Những sản phẩm đang sale