Cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh gây nên nhiều đau đớn, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân nếu không được chữa trị đúng cách. Vậy cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách điều trị bệnh lý này. 

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ có sự phát triển chậm về triệu chứng. Do đó khi mới phát hiện bệnh bạn sẽ khó nhận rõ các triệu chứng. Trước khi tìm hiểu về cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bạn nên hiểu rõ về các dấu hiệu của bệnh. Dưới đây là một số triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ phổ biến:

Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ
  • Người bệnh gặp khó khăn, khó chịu khi vận động vùng cổ như cúi, gập, xoay cổ. 
  • Cảm giác đau nhức tại vùng cổ và các cơ xương khớp xung quanh cổ. Các cơn đau sẽ lan rộng ra toàn bộ vùng vai gáy, sau tai, vùng đầu, bả vai… Cơn đau nhức kéo dài gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của bệnh nhân. 
  • Bệnh thoái hóa gây ảnh hưởng dây thần kinh vận động ở tay khiến chi trên bị mất cảm giác. Thậm chí còn gây hiện tượng yếu chi, liệt tay nếu không chữa trị sớm.  
  • Nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng cứng cổ vào buổi sáng khi mới ngủ dậy. Ngoài ra người bệnh còn có cảm giác đau nhức, ê ẩm vùng gáy, sau đầu gây mệt mỏi. 
  • Đối với bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ nặng là dấu hiệu y khoa Lhermitte. Lúc này bệnh nhân sẽ có cảm giác luồng điện chạy dọc cổ xuống cột sống, tay, chân.

Cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ cần chữa trị kịp thời và đúng cách để hạn chế triệu chứng đau nhức cho bệnh nhân. Dưới đây là một số biện pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ phổ biến hiện nay. 

Cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả
Cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Biện pháp điều trị nội khoa thoái hóa đốt sống cổ

Tùy cơ địa của mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định các loại thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Cụ thể một số loại thuốc phổ biến như thuốc giãn cơ, chống viêm không Steroid, giảm đau, corticoid tiêm tại chỗ, thuốc điều trị triệu chứng. 

Tuy nhiên các loại thuốc trên chỉ có tác dụng giảm đau mà không giải quyết triệt để vấn đề. Do đó phương pháp điều trị nội khoa được sử dụng trong các đợt đau cấp hay để chờ phương pháp điều trị khác. Hãy tuân thủ liều lượng theo chỉ định của bác sĩ khi sử dụng thuốc.

Biện pháp điều trị ngoại khoa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Phẫu thuật cột sống là biện pháp can thiệp để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên đây là phương pháp khá khó, tiềm ẩn nhiều rủi ro và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó tùy từng trường hợp cụ thể khác nhau để bác sĩ có những chỉ định điều trị hợp lý nhất. 

Cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu 

Một số bệnh nhân sẽ được bác sĩ khuyên điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng trị liệu thần kinh cột sống, vật lý trị liệu,… Thông qua biện pháp tập luyện này giúp cấu trúc cột sống bị sai lệch về đúng vị trí. Từ đó có thể giảm thiểu đau nhức và tình trạng bệnh lý được cải thiện. 

Tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh, vị trí đốt sống bị thoái hóa. Bệnh nhân cần tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ. 

Sử dụng thực phẩm bổ trợ Viên khớp Joint Extra Acent

Bên cạnh những cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ nêu trên thì bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ khớp Joint Extra Acent. Sản phẩm này sẽ làm giảm các triệu chứng đau nhức, giúp xương khớp phục hồi nhanh chóng.

Sản phẩm chứa thành phần Glucosamin sulfat.2NaCl, Chondroitin, Vitamin B6, B1, K2, B12, D3… Nhờ đó giúp cung cấp dinh dưỡng cho khớp, giúp giảm triệu chứng đau nhức khó chịu.

Những cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã được chúng tôi giới thiệu chi tiết ở trên. Mong rằng bạn đọc đã có thêm cho mình những kinh nghiệm hữu ích để  điều trị bệnh. Xin vui lòng liên hệ với Acent Duc Pharma theo hotline 0973 716 474 – 0989 794 826 để chúng tôi hỗ trợ.

Trả lời

Những sản phẩm đang sale