Bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không?

Viêm loét dạ dày là căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải hiện nay. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Vậy bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Nguyên nhân phổ biến nào gây nên bệnh viêm loét dạ dày? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. 

>> Xem thêm: Bệnh dạ dày có di truyền không?

Các nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm loét dạ dày 

Trước khi tìm hiểu bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không chúng ta cần biết các nguyên nhân gây nên bệnh này là gì. Hiện tại có khá nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm loét dạ dày như sau:

Các nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm loét dạ dày 
Các nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm loét dạ dày

Các nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm loét dạ dày

Nguyên nhân do vi khuẩn gây nên

Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính khiến bạn bị mắc bệnh viêm loét dạ dày. Loại vi khuẩn này tồn tại ở lớp niêm mạc dạ dày và phát triển nhanh chóng khi gặp điều kiện thuận lợi. 

Tác dụng phụ do sử dụng thuốc

Một trong những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tiếp theo là do tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh. Cụ thể như bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau lâu ngày là nguyên nhân gây viêm dạ dày. 

Đặc biệt nghiêm trọng nếu sử dụng thuốc giảm đau quá lâu gây chảy máu dạ dày cao. Do vậy cần tuân thủ liều lượng và chỉ định của bác sĩ khi sử dụng thuốc.

Chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống không khoa học

Khi thói quen ăn uống, chế độ dinh dưỡng của bạn thiếu lành mạnh sẽ khiến hệ tiêu hóa ảnh hưởng. Đặc biệt dạ dày là nơi cơ bóp và nghiền nát thức ăn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. á

Cụ thể khi bạn sử dụng quá nhiều đồ chua cay, dầu mỡ, ăn không đúng giờ… sẽ làm tổn thương dạ dày. Dạ dày sẽ bị quá tải dẫn đến nguy cơ bị ung thư tăng cao.

Tinh thần luôn căng thẳng, lo lắng

Một trong những nguyên nhân gây nên đau dạ dày tiếp theo là tinh thần thường xuyên căng thẳng. Những áp lực về gia đình, công việc, xã hội ngày càng tăng cao khiến tinh thần bị ảnh hưởng. Từ đó gây áp lực cho dạ dày khiến bệnh viêm loét xảy ra. 

Tóm lại những nguyên nhân kể trên là lý do hình thành nên bệnh viêm loét dạ dày hiện này. Hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh giúp bạn có những biện pháp phòng tránh và điều trị hợp lý.  

Bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không?

Viêm loét dạ dày do nhiều nguyên nhân gây nên, có nhiều biến chứng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Cụ thể một số biến chứng nặng nề của bệnh viêm loét dạ dày nếu không được chữa trị sớm như sau: 

Các nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm loét dạ dày 

Biến chứng chảy máu dạ dày

Một trong những biến chứng thường gặp nhất của viêm loét dạ dày là gây chảy máu dạ dày. Lúc này lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương và gây xuất huyết, đi ngoài ra máu. Trường hợp chảy máu dạ dày nặng gây đe dọa đến tính mạng người bệnh. do vậy khi có dấu hiệu bất thường cần đi thăm khám để điều trị kịp thời. 

Bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Biến chứng thủng dạ dày

Thủng dạ dày được xem là biến chứng nghiêm trọng của bệnh viêm dạ dày mạn tính. Thủng dạ dày có các biến chứng như khó thở, cơ bụng căng cứng, tứ chi lạnh, huyết áp thấp, mặt tái xanh. 

Ung thư dạ dày

Biến chứng nguy hiểm nhất của viêm loét dạ dày là gây ung thư, hình thành khối u ác tính. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn thì khả năng sống sót của bệnh nhân sẽ không cao. 

Bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không đã được chúng tôi giới thiệu chi tiết ở trên. Đây là căn bệnh gây nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe và đời sống sinh hoạt của bệnh nhân. Thông qua những kiến thức trên giúp bạn có thêm những thông tin để chăm sóc sức khỏe bản thân. Hãy liên hệ với Acent Duc Pharma nếu cần tư vấn về các sản phẩm hỗ trợ chữa loét dạ dày. 

Trả lời

Những sản phẩm đang sale